Rượu Mai Vàng - Uống trọn mùa Xuân

Khi hoa Mai Vàng nở rộ khoe sắc là dấu hiệu của một mùa xuân sắp đến. Tết đến, trong lòng mỗi người đều dâng lên những cảm xúc hân hoan, náo nức, mong chờ. Mong chờ những giây phút sum vầy bên gia đình, cùng gia đình thưởng thức mâm cơm tất niên đậm tình yêu thương.

Ý nghĩa của mâm cơm gia đình mùa xuân

Cứ mỗi độ xuân về, ca khúc “Như Hoa Mùa Xuân” được các ca sĩ Minh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên thể hiện vang lên những câu hát:

“Xuân mang niềm vui đến 
Xuân mang tình yêu tới 
Muôn chim hòa ca trong nắng mới 
Hoa mai đào khoe sắc 
Hương xuân tràn ngây ngất 
Ta nghe trong lòng rộn ràng rất vui 

Xuân cho màu xanh lá 
Con tim bình yên quá 
Phương xa người về quê đón Tết 
Ngân vang ngàn câu chúc 
Cho gia đình sung túc 
Hân hoan chào mùa xuân mới sang ..."

Trong tâm trí của mỗi người Tết là thời gian mà gia đình sum vầy, cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét, và cùng trò chuyện bên nồi bánh trong khi châm nước, củi đến tận trời sáng. Tết là cùng nhau ăn bữa cơm gia đình với đầy đủ thành viên. Ngày xưa và bây giờ cũng vậy, vào những ngày cuối năm, dù bận rộn thế nào, dù xa xôi thế nào thì mỗi người dân Việt Nam luôn hướng về quê hương của mình. Nơi mà có những người thân yêu đang đứng ngóng chờ những người xa xứ về để cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm Tất niên. Bên cạnh mâm cơm tất niên ấy là Rượu Mai Vàng thêm hương vị mùa xuân thì hạnh phúc biết bao.

Chai rượu mai vàng bên bàn ăn

Chai Rượu Mai Vàng trên bàn ăn

Rượu Mai Vàng – trọn vẹn một mùa xuân cùng gia đình

Mai Vàng hay còn gọi là Huỳnh Mai từ xa xưa đã được ông cha ta xếp vào bốn loài cây Tứ Quý đó là Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Cây Mai thường trút lá vào mùa đông và ra hoa vào mùa xuân. Cho nên Mai Vàng thường được người dân Miền Nam trưng bày vào dịp Tết Nguyên Đán. Trên một cành mai có nhiều nụ hoa, mỗi nụ hoa thường có năm cánh, cá biệt có hoa tới những chín, mười cánh. Dân gian vẫn tin rằng năm mới nhà nào có cành mai vàng như vậy là dấu hiệu của điềm lành, của một năm thịnh vượng, an khang.

Rượu Mai Vàng là loại rượu ngâm cùng hoa Mai, có mùi hương đặc trưng của Mai Vàng. Những ly Rượu Mai Vàng bên mâm cơm mà cả gia đình quây quần ấy sẽ gia tăng hương vị mùa xuân cho ngôi nhà hơn. Hơn nữa, vào dịp Tết, ai cũng có những cuộc hẹn hò, những cuộc gặp gỡ và những cuộc nhậu thì dùng Rượu Mai Vàng trong những cuộc trò chuyện ấy là thích hợp nhất. Bởi vì Rượu Mai Vàng có nồng độ rất nhẹ, phù hợp cho đàn ông và cả phụ nữ đều có thể uống được. Cùng nhau trò chuyện, chia sẻ những nỗi vui, nỗi buồn trong năm vừa rồi và nhâm nhi những ly Rượu Mai Vàng sẽ cảm thấy một mùa xuân thật trọn vẹn, thật hạnh phúc.

Ngoài ra, Mai Vàng không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên, với màu tình khiết, rực rỡ biểu hiện sự phú phú và thịnh vượng. Bên cạnh đó, gia đình có thể thay thế những cành Mai đó bằng Rượu Mai Vàng để trưng trên bàn thờ tổ tiên sẽ tạo không gian một mùa xuân không chỉ trọn vẹn bên gia đình mà còn bên ông bà tổ tiên.

Hy vọng bài biết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua Rượu Mai Vàng hoặc có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Huỳnh Mai Tửu qua Hotline: 0905 911 119 hay qua Email: nguyenhuudinhtuong@gmail.com để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng.