san-pham

Rượu Mai Vàng

Rượu Mai Vàng

Rượu Mai Vàng


Liên hệ

Rượu Mai Vàng

 Rượu nấu thủ công, được ủ ướp 20 năm đặt vào lòng đất.

✔ Mai: nguồn nguyên liệu sạch đảm bảo an toàn thực phẩm, qua kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng, không có dư lượng của thuốc bảo vệ thực vật.

Rượu Mai Vàng là gì?

Rượu Mai Vàng là loại rượu ngâm cùng hoa Mai Vàng. Rượu Mai Vàng được nấu thủ công từ làng nghề rượu truyền thống của tỉnh Bến Tre - chứa trong lu bằng sành và đặt sâu 1,5m trong lòng đất. Cây mai vàng được trồng theo phương pháp "rau sạch" với diện tích 14ha và nguyên liệu hoa Mai Vàng được cơ quan chức năng đánh giá đảm bảo an toàn thực phẩm và không có dư lượng của thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm Rượu Mai Vàng (Huỳnh Mai Tửu).

Công dụng của Rượu Mai Vàng

Hoa mai vàng hay còn gọi là huỳnh mai vỏ cây có vị đắng, tác dụng giúp tiêu hoá. Lá non của mai vàng có thể dùng làm rau xanh. Ở miền Nam, người ta phơi hay sấy khô vỏ cây mai vàng, rồi ngâm vào rượu để chiết những chất có vị đắng, làm thuốc bổ, lợi tiêu hoá. Vào những ngày tết, ăn nhiều thịt, mỡ, dưa hành, bánh chưng xanh, nếu làm một ly rượu đắng mai vàng khai vị, sẽ thấy ngon miệng hơn. Trong đông y, rễ mai vàng có thể dùng làm thuốc xổ (tẩy) nhẹ sán lãi và làm thuốc chữa trị các hỗn loạn bạch huyết.