Hướng dẫn cách ngâm Huỳnh Mai Tửu

Đầy may mắn, cách đây 20 năm tôi đã được một cụ cao niên ở Tiền Giang hướng dẫn cách làm rượu, công dụng... và tôi đã thực hiện lời chỉ bảo này cho đến ngày hôm nay.

Tôi đã đọc rất nhiều bài chỉ dẫn trên mạng của một số anh chị em về cách ngâm Huỳnh Mai Tửu, mỗi người có kinh nghiệm riêng, và cách thức chung thì tương đối giống nhau. Về phần mình, xin mạo muội bày tỏ những gì mình đã làm trong 20 năm qua.

Thời điểm hái bông

Như kinh nghiệm đã được một số anh chị hướng dẫn, thời điểm hái bông quyết định cơ bản đến chất lượng, hương thơm và vị của rượu sau này. Cố gắng thu hoạch vào sáng sớm, khi sương mai còn đọng trên những cánh hoa mai.

Hoa mai vàng

Hái hoa mai vào sáng sớm để có được bông hoa chất lượng

Thời gian ngâm rượu

Nếu dưới một năm thì hương thơm và vị đặc biệt của hoa Mai chưa thể hoà tan hết trong rượu. Dưới thời điểm này, rượu cho ra màu sắc tuyệt đẹp của bông mai, màu vàng óng. Và tuỳ theo lượng bông mà bạn ngâm rượu sẽ có màu sắc tương thích.

Lượng bông mai để ngâm

Khi có lượng bông mai phù hợp, bạn sẽ có một thứ rượu whiskey đặc biệt, cộng với hương Huỳnh Mai tuyệt hảo.

Điều quyết định

Trên các trang mạng nói về công dụng của bông mai, bạn cảm nhận điều thú vị khi thưởng thức Huỳnh Mai Tửu. Nhưng sẽ hoàn toàn sai lầm và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nếu bạn không sử dụng bông mai sạch - cây mai không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Vì vậy, hệ quả là dư lượng của thuốc bảo vệ thực vật, khi bạn trồng và chăm sóc mai, tồn đọng trên những cách hoa tươi tắn sẽ tàn phá cơ thể bạn, ngày qua ngày và tuỳ vào số lượng rượu mà bạn đã thưởng thức.

Tôi đã áp dụng phương pháp trồng “rau sạch” trên những cây mai của mình. Kết quả của Trung tâm Tiêu chuẩn- Đo lường- Chất lượng KV3 khi kiểm nghiệm Huỳnh Mai Tửu đã khẳng định điều này.

Chỉ muốn chia sẻ tới anh chị em, điều mà với cả sự may mắn, tôi đã làm được loại rượu độc đáo này.

Dưới đây là hình ảnh của 14ha mai được trồng theo phương pháp “rau sạch” và sản phẩm của nó đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận sở hữu từ 12 năm về trước...

mẫu đất 14ha cây mai

Một phần của mẫu đất 14ha cây Mai

Những người chăm sóc cây Mai

Cây Mai được chăm sóc đặc biệt

 

Huỳnh Mai Tửu

Sản phẩm Huỳnh Mai Tửu

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua Huỳnh Mai Tửu hoặc có mắc thắc gì về bài viết trên xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0905 911 119 hoặc qua Email: nguyenhuudinhtuong@gmail.com để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nguyễn Hữu Định Tường