Bài thuốc trị viêm khớp và gout từ ĐẬU ĐEN và NƯỚC DỪA

Viêm khớp là căn bệnh rất dai dẳng, hạn chế khả năng vận động, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Nếu đã thử qua nhiều phương pháp trị khớp mà vẫn không khỏi, hãy tham khảo bài thuốc của lương y Võ Hoàng Yên tuy rất đơn giản nhưng đã giúp ích cho nhiều người. Với những thực phẩm dễ kiếm và thân thuộc đó chính là đậu đen và nước dừa, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho người và bè bạn bị mặc chứng viêm khớp. Hãy cùng Huỳnh Mai Tửu tìm hiểu bài thuốc trị viêm khớp và gout từ ĐẬU ĐEN và NƯỚC DỪA qua bài viết dưới đây nhé!

Đậu đen hấp trái dừa trị viêm khớp

Bài thuốc hấp đậu đen trong trái dừa trị viêm khớp, gout

Bài thuốc trị viêm khớp và gout từ đậu đen và nước dừa

Cách hấp đậu đen trong trái dừa

Trước hết, các bạn cần chuẩn bị một trái dừa tươi và đậu đen hơn nắm tay, nhưng tùy trái dừa to hay nhỏ hoặc ai thích ăn nhiều thì bỏ nhiều tí.

Sau đó, các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

- Đậu đen ngâm để cho nhanh mềm.

- Dừa chặt mặt dừa (nhớ giữ lại mặt dừa để làm nắp đậy).

- Bỏ đậu đen vào trái dừa (bạn nên đổ nước dừa vào cái ca, xong bỏ đậu đen vào trái dừa rồi đổ nước dừa lại cho đỡ bị tràn), lấy mặt dừa đậy lại.

- Bỏ trái dừa vào hấp cách thủy 4 tiếng, bật lửa riu riu cho đỡ hao ga. Sau đó dùng muỗng inox nạo cả cái dừa + đậu + nước dừa ăn hết.

Nếu có điều kiện thời gian thì tuần nào cũng nên ăn 1 trái, còn không thì 3 tuần ăn 1 trái. Sau khi ăn 1 tuần đầu vẫn thấy còn đau, bạn đừng vội nản nhưng sau đó tự nhiên hết đau lúc nào không biết.

Các thành phần trong bài thuốc trị viêm khớp và gout

Đậu đen giàu chất chống oxy hóa và có tính kháng viêm giúp giảm những cơn đau nhức do bệnh gout, bệnh khớp gây ra. Đậu đen cũng là vị thuốc Đông y có tác dụng bổ thận vì nó có hình giống 2 quả thận, lại có màu đen liên quan đến hành Thủy. Mà tạng thận lại có chức năng chủ xương túy: Thận tàng tinh mà tinh lại sinh tủy, tủy ở trong xương để nuôi dưỡng xương cho nên gọi là thận chủ cốt sinh thủy. Nếu thận hư, sự phát dục của cơ thể giảm sút gây hiện tượng chậm mọc răng, xương mềm, chậm biết đi. Đặc biệt, người ta nhận thấy các thành phần dinh dượng trong nước hầm đậu làm giảm axit uric trong máu và chất lắng đọng của các tinh thể axit uric ở thận, khớp.

Đồng thời nước dừa như một chất điện giải giúp giảm đau cơ, giữ nước và thanh lọc độc tố cho cơ thể. Do vậy kết hợp 2 loại thực phẩm cho ta một món ăn bổ dưỡng lại có tác dụng thanh lọc cơ thể. hữu ích cả với những người bị viêm khớp lâu năm.

Lưu ý: Dù có là thuốc hay thì tác động lên mỗi cơ thể sẽ rất khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người. Bạn hãy để ý những thay đổi trên cơ thể mình để kịp thời điều chỉnh nhé.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài thuốc khác của lương y Võ Hoàng Yên thông qua bài viết sau đây:

BÀI THUỐC TRỊ SỎI THẬN, VIÊM KHỚP BẰNG RAU ÔM

Theo lương y Võ Hoàng Yên