Bài thuốc trị sỏi thận, viêm khớp bằng RAU ÔM

Rau ôm hay còn gọi là rau ngổ mọc nhiều ở nước ta, dễ dàng bắt gặp chúng ở môi trường nóng và nhiều nước như trong ruộng lúa. Rau này được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Các nghiên cứu cho thấy thành phần hoá học của rau ôm khá đa dạng. Chúng có 93% nước, 2,1% protein, 1,2% glucide, 2,1% cellulose, vitamin B, C và nhiều chất có ích khác. Và điều đặc biệt là rau này có công dụng trị bệnh. Vậy rau ôm được sử dụng trong bài thuốc như thế nào? Hãy cùng Huỳnh Mai Tửu tham khảo bài viết dưới đây.

Rau ôm

Rau Ôm có công dụng trị bệnh hiệu quả

Bài thuốc trị bệnh bằng rau ôm

Có rất nhiều bài thuốc trị bệnh được làm bằng rau ôm, trong đó có thể kể đến vài bài thuốc tiêu biểu của lương y Võ Hoàng Yên như sau:

Lương y Võ Hoàng Yên

Lương y Võ Hoàng Yên

- Bài thuốc trị viêm khớp, viêm đa khớp: Chỉ cần một bó rau ôm này cho một ngày. Sắc 2 lít nước nấu sôi 10 phút. Nhắc ra uống cho một ngày thay nước , cách 1 ngày uống 1 ngày.

- Bài thuốc trị bệnh tiểu đường: Cũng cần một bó rau ôm này cho một ngày. Sắc 2 lít nước nấu sôi 10 phút. Nhắc ra uống cho một ngày thay nước, ngày nào cũng uống sau ba tháng.

- Bài thuốc trị sỏi thận: Nấu canh rau ôm cùng với thơm (khóm) uống trước khi ăn. Hằng ngày sau một tuần sỏi to mấy cũng mòn và văng ra.

Theo lương y Võ Hoàng Yên